/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));

Tìm Hiểu CCTV Là Gì? Hệ Thống Camera Quan Sát Có Gì Đặc Biệt?

Home / Camera Quan Sát / Tìm Hiểu CCTV Là Gì? Hệ Thống Camera Quan Sát Có Gì Đặc Biệt?

Tìm Hiểu CCTV Là Gì? Hệ Thống Camera Quan Sát Có Gì Đặc Biệt?

cctv là gì

CCTV hay camera quan sát là một trong những chủ đề nóng và được quan tâm nhất trong những năm gần đây vì nó liên quan tới vấn đề an ninh mà ai ai dù muốn hay không cũng phải quan tâm ít nhiều tới nó, cùng với sự bùng nổ về sản phẩm, mẫu mã, công nghệ và tính năng đi kèm mà camera quan sát đang là chủ đề đang được quan tâm nhất, vậy camera quan sát hay cctv là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới để trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích.

1. CCTV là gì?

“Closed Circuit Television” được viết tắt thành CCTV, là thuật ngữ được dùng trong ngành camera quan sát, camera giám sát, camera an ninh, với ý nghĩa là một hệ thống video kín riêng biệt, dành riêng cho một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Hệ thống CCTV là một hệ thống truyền tải dữ liệu video đến một màn hình để những người truy cập được vào hệ thống có thể xem được như màn hình máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… sau khi đi qua hệ thống dây kết nối hoặc không dây, đây chính là hệ thống camera quan sát hay camera giám sát.

Hệ thống CCTV cần có mắt camera, dây nguồn, dây cáp, Jack cắm, thiết bị lưu trữ để tạo ra một hệ thống camera analog, hoặc hệ thống camera IP hoàn thiện.

2. Hệ Thống CCTV có gì đặc biệt?

Bạn đã hiểu sơ sơ thuật ngữ CCTV là gì rồi vậy hệ thống CCTV bao gồm những gì? đó là 1 hoặc nhiều mắt camera, dây nguồn (cung cấp điện), dây tín hiệu, dây mạng, jack (BNC, RJ45), đầu ghi hình, ổ cứng, phụ kiện thi công khác (nếu cần)… kết nối với nhau

cctv là gì

Hệ thống CCTV cung cấp hình ảnh video đúng với thời gian thực và có thể lưu trữ để người dùng xem lại những gì đã diễn ra thời gian trước đó. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng dữ liệu đó đáp ứng nhiều việc khác nhau như là phục vụ công tác điều tra an ninh, trộm cắp, hoặc làm bằng chứng cho vụ án nào đó,…

3. Phân loại Camera CCTV

Phân loại theo chuyển động:

  • Camera tĩnh là các loại camera cố định, không có khả năng tự xoay, chỉ sử dụng để quan sát 1 vị trí cố định nào đó.
  • Camera động có khả năng tự xoay hoặc xoay khi có người điều khiển dùng để quan sát 1 khu vực rộng lớn, bao quát.

Phân loại theo công nghệ được tích hợp:

  • Camera có tích hợp hồng ngoại giúp quan sát được ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu gọi là camera hồng ngoại. Camera không hỗ trợ đèn hồng ngoại quan sát ban đêm gọi là camera thường.
  • Camera còn có thể nhận dạng khuôn mặt, phát hiện chuyển động, báo động có trộm, đây gọi là camera thông minh. Hiện nay trên thị trường, hầu hết các camera đều được tích hợp những tính năng thông minh này.

Phân loại theo tín hiệu:

  • Camera Analog: camera truyền tín hiệu dữ liệu video hình ảnh trên dây cáp đồng trục và đưa về đầu ghi đọc dữ liệu, sau đó sẽ cho hình ảnh lên màn hình.
  • Camera IP: camera sử dụng mạng Internet để truyền tín hiệu hình ảnh, trong đó dòng IP Wifi là không cần dùng dây cáp đồng trục và không cần sử dụng ổ cứng, đầu ghi.

lap dat camera da lat

 

Tóm lại, nếu xét về công dụng thì hầu hết camera đều có chung ý nghĩa là một CCTV như, camera quan sát, camera an ninh, camera giám sát, camera quan sát qua mạng hay điện thoại, camera chống trộm, camera báo trộm,…

 

Trên đây là những kiến thức về CCTV và hệ thống CCTV, hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản cũng như hiểu thêm được ít kiến thức chuyên sâu về hệ thống CCTV là gì.


Nếu bạn đang sống và làm việc tại Đà Lạt và có nhu cầu cần tư vấn thêm để lắp đặt hệ thống camera quan sát, bạn có thể liên hệ với PC Thanh Phong, PC Thanh Phong là công ty chuyên kinh doanh và tư vấn lắp đặt hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp và chất lượng đã được chứng nhận bởi hàng trăm khách hàng tại Đà Lạt và các huyện vùng lân cận trong tỉnh Lâm Đồng, bấm vào đây để tìm hiểu thêm!


 

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *